Buổi giao lưu, ký kết hợp tác giữa Khoa và doanh nghiệp

Sáng 27/11/2015, Khoa Lao động và Công đoàn tổ chức buổi giao lưu, ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp như Công ty May Ba lô túi xách Hoàng Thành (badoha), Công ty TNHH SXTM thời trang may mặc Anna Trần (AnnA Collection), Công ty TNHH MTV Vạn Lộc Phúc… Đến tham dự buổi lễ, Ông Nguyễn Trung Đình - Giám đốc Trung tâm cựu sinh viên và hợp tác doanh nghiệp ghi nhận các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin việc làm, định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội cho sinh viên thực tập, làm việc bán thời gian ở nhiều vị trí công việc. Ông Nguyễn Trung Đình - Giám đốc Trung tâm cựu sinh viên và hợp tác doanh nghiệp cùng với Khoa Lao động và Công đoàn đã thống nhất với doanh nghiệp các thỏa thuận sau:

- Các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi diễn đàn về các chủ đề như: Quản trị nhân sự, hành vi tổ chức, quản lý thời gian, xây dựng đội nhóm, kỹ năng bán hàng, tổ chức sự kiện… giúp sinh viên có có thêm kinh nghiệm thực tế từ các nhà quản lý của các doanh nghiệp.

- Các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng sinh viên có nhu cầu làm việc bán thời gian hoặc bán hàng trực tuyến. Các doanh nghiệp còn tạo cơ hội cho sinh viên thực tập nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp là hoạt động của Khoa Lao động và Công đoàn nhằm thực hiện định hướng của Nhà trường về đẩy mạnh thực tập nghề nghiệp cho sinh viên để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên.

 

 

Hợp tác trao đổi với chuyên gia nước ngoài

Song song với nhiệm vụ đào tạo, Khoa không ngừng đẩy mạnh hợp tác và trao đổi thảo luận với nhiều chuyên gia nước ngoài về các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động cũng như chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn trong thời hội nhập kinh tế quốc tế.

Công đoàn Nga đến thăm cơ sở Trường và trao đổi với Lãnh đạo nhà trường và Khoa Lao động & Công đoàn.

 

 

 

Ông Kent Wong - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo CBCĐ, Trường ĐH Tổng hợp California (UCLA) trình bày về phong trào công đoàn ở Mỹ. Ông là một trong những người có công phát triển quan hệ giữa hai tổ chức công đoàn Mỹ và Việt Nam và từng được Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển tổ chức Công Đoàn.

 

 

Một số hình ảnh hợp tác với các đoàn chuyên gia khác:

 

 

 

 

Khoa LĐ&CĐ

 

Về việc 2 giáo sư Hoa Kỳ đến làm việc tại trường trong 6 tháng để trao đổi chuyên môn về quan hệ lao động

Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc thúc đẩy phát triển về năng lực chuyên môn, về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học và mở rộng kiến thức về quan hệ lao động, Được sự giúp đỡ và giới thiệu của giáo sư Kent Wong

Xem tiếp...
 

Khoa Lao động và Công đoàn tọa đàm về kinh nghiệm và tập quán điển hình trong thương lượng tập thể

Chiều ngày 06.01.2012 Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề: “Kinh nghiệm và tập quán điển hình trong thương lượng tập thể” do bà Nancy Mills - Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu lao động của Tổng công hội (AFL-CIO).

Xem tiếp...
 

Làm việc với chuyên gia Quan hệ lao động của Mỹ

Vào lúc 14g30 ngày 15/10/2011, tại phòng họp B, Cơ sở Tân Phong - Trường đại học Tôn Đức Thắng, theo ủy nhiệm của Hiệu trưởng ThS. Hà Thị Là - Trưởng khoa Lao động và Công đoàn có buổi tiếp xúc và làm việc với ông Timothy J. Ryan-  Giám đốc Trung tâm đoàn kết Lao động Quốc tế Hoa Kỳ.

Xem tiếp...