Giao lưu giữa CSV và SV khoa 2015-2016

Nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa cựu sinh viên và các bạn sinh viên Khoa Lao động và Công đoàn, đồng thời giúp cho các bạn có cơ hội học hỏi những kỹ năng cần thiết nhất. Vào lúc 15h00, ngày 16/7/2016 Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên Khoa với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm viết CV (Curriculum-Vitae) xin việc và phỏng vấn tại phòng B301 - Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đại diện Khoa có sự tham gia của Th.S Hoàng Thị Tường Vinh – Giảng viên. Buổi chia sẻ do hai cựu sinh viên là chị Hoàng Thị Ngọc Hải (Bộ phận Staffing Outsourcing của công ty HR2B) và anh Trần Thế Nhân (Bộ phận nhân sự công ty CP Giao hàng nhanh) trình bày, đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích trong việc viết CV xin việc và phỏng vấn. Về phía chị Hải, qua 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế đúc kết được, chị đã trình bày những điểm cần lưu ý trong việc viết CV khi gửi nhà tuyển dụng - Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất? Và cách thức khi đi phỏng vấn. Bên cạnh đó, anh Nhân chia sẻ những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn và những công việc liên quan đến nhân sự tại công ty. Ngoài ra, anh chị còn giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ: ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì mình cần tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, các phong trào Đoàn-Hội hoặc làm thêm để học hỏi những kỹ năng và rèn luyện bản thân.
Hi vọng sẽ có nhiều buổi giao lưu, chia sẻ của cựu sinh viên để các bạn sinh viên Khoa học hỏi được những kinh nghiệm thực tế và bổ ích, giúp cho các bạn sinh viên có một hành trang vững chắc sau khi ra trường.

 

Cựu sinh viên Hoàng Thị Ngọc Hải chia sẻ tại buổi giao lưu

Khoa Lao động & Công đoàn