Giao lưu giữa CSV và SV khoa 2015-2016

Nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa cựu sinh viên và các bạn sinh viên Khoa Lao động và Công đoàn, đồng thời giúp cho các bạn có cơ hội học hỏi những kỹ năng cần thiết nhất. Vào lúc 15h00, ngày 16/7/2016 Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên Khoa với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm viết CV (Curriculum-Vitae) xin việc và phỏng vấn tại phòng B301 - Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Xem tiếp...
 

Buổi thao giảng môn Trách nhiệm xã hội theo chương trình top 100

Thực hiện theo kế hoạch thao giảng cấp trường về việc chia sẻ và nâng cao phương pháp giảng dạy, vào lúc 10h00 ngày 16/07/2016, tại phòng B308 Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi thao giảng “Trách nhiệm xã hội” theo chương trình TOP 100 do GS.TS. Angie Ngọc Trần - Giảng viên của Đại học California State University, Monterey Bay trình bày.

Xem tiếp...
 

Giới thiệu Tập san Sắc màu sinh viên số 12

Tập san Sắc Màu Sinh Viên Khoa Lao động và Công đoàn – nơi hội tụ những sinh viên có chung niềm đam mê và yêu thích nghề báo tiếp tục cho ra đời đứa con tinh thần số 12 quý 2 năm 2016. Đây cũng là số đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016) và 3 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thông/ Tập san Sắc Màu Sinh Viên (21/6/2013-21/6/2016). 

Xem tiếp...
 

Tổ chức Tết trung thu cho con CNLĐ nghèo Huyện Hóc Môn TP HCM

Gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, tết trung thu dường như là cái tết truyền thống khiến cho trẻ con được nô đùa và vui vẻ nhất. Nào là được tham gia phá cỗ đêm rằm, nào là được tham gia các lễ hội như mua lân, múa sư tử, hay được ba mẹ dẫn đi mua những món đồ chơi biểu trưng cho đèn trung thu mà các em ưa thích. Cho đến thời hiện đại bây giờ, mặc dù có nhiều sự thay đổi, kinh tế xã hội phát triển tốt, đời sống người dân cũng tốt hơn nhưng nét đẹp và ý nghĩa của tết trung thu vẫn giữ nguyên được truyền thống từ xa xưa.

Xem tiếp...
 

Hội thảo chủ đề:” Những thách thức về quan hệ lao động tại các quốc gia đang phát triển của ASEAN”

        Được sự hỗ trợ của tổ chức lao động thế giới (ILO)- Sáng ngày 11/9/2015 Khoa Lao động và Công đoàn tổ chức hội thảo với chuyên gia về quan hệ lao động: Thẩm phán Alan Boulton- Ủy ban việc làm bình đẳng của nước Úc về chủ đề:’ Những thách thức về quan hệ lao động tại các quốc gia đang phát triển của ASEAN” tại phòng họp A 403, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...
 

Hội thảo “Phân biệt đối xử với người lao động trong doanh nghiệp”

Chiều ngày 22/01/2015, lúc 15h00, tại phòng A101, Trường Đại học Tôn Đức Thắng diễn ra buổi Hội thảo về “Phân biệt đối xử với người lao động trong doanh nghiệp” do chuyên gia Lisa Marie Wong của tổ chức Lao động quốc tế ILO – Thụy Sỹ trình bày, cùng với hai chuyên gia là Mr.Fincher và Ms Hoa đến từ Hà Nội.

Xem tiếp...
 

Hội thảo: Tuyệt chiêu nói trước đám đông

Sáng nay ngày 18/10/2014 diễn ra buổi hội thảo “TUYỆT CHIÊU NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG” do diễn giả - chuyên gia tâm lý - đạo diễn Lê Văn Hiển trình bày, tại phòng B308 trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Đến tham dự hội thảo có thầy Nguyễn Đình Hòa - trưởng khoa Lao động và Công đoàn, cô Phạm Thị Minh Lý – trưởng Khoa Quản trị kinh doanh.

Xem tiếp...
 

Buổi họp mặt cựu sinh viên khoa Lao động và Công đoàn

Sáng ngày 20/9/2014 ngày hội truyền thống trường ĐH Tôn Đức Thắng chính thức khai mạc với nhiều hoạt động. Khoa đã thành lập 1 đội 20 người gồm các bạn cựu sinh viên, sinh viên khóa 14,15,16,17 các bạn tân sinh viên khóa 18 cùng với cán bộ, giảng viên của tham dự các trò chơi vận động liên hoàn của trường. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên và Hội sinh viên khoa cũng tổ chức trưng bày triển lãm hình ảnh hoạt động khoa, tổ chức các gian hàng, tham dự các trò chơi vận động khá sôi nổi.

Xem tiếp...
 

Đón đọc Tập san Sắc màu sinh viên Số 5 - Quý 3/2014

Sắc màu sinh viên số 5, quý 3, năm 2014 gồm các bài viết: Chủ tịch Tôn Đức Thắng – tấm gương sáng ngời về đạo đức Cách mạng; An Giang – mảnh đất tình người; Nhớ lắm – mùa hè xanh ơi!; Mùa tựu trường; Ảnh động mùa hè; Tết trung thu trên chuyến hành trình xưa và nay, các tình huống pháp luật trong quan hệ lao động và các bài viết khác…Ngoài ra, Sắc màu Sinh viên số 5 luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoạt động phong trào 3 tháng vừa qua nhằm đưa tin, ảnh và những dòng cảm xúc của các bạn khi tham gia các hoạt động này.

Xem tiếp...
 

Lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn Campuchia

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các công đoàn Campuchia, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh phối hợp với trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn Campuchia.

Xem tiếp...
 

Trang 1 / 4