Thông tin về tổ chức tết trung thu 2016 cho con em người lao động nghèo vùng sâu, vùng xa

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Ngày Trung thu cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất dành cho các em thiếu nhi nhi đồng. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo nên trẻ em con của người lao động nghèo ở nhiều vùng nông thôn chưa từng biết đến tết Trung thu theo đúng nghĩa của nó. Những món trò chơi, những cái lồng đèn đắt tiền đối với các em nơi đây chỉ là điều mơ ước.

Thấu hiểu được những điều thực tế trên, Thầy trò Khoa Lao động và công đoàn năm nào cũng thể hiện hoạt động nầy trong kế hoạch hoạt động năm học của mình. Đối với năm học 2016-2017 nầy sau 1 tháng phát động Chương trình vui trung thu 2016, BTC chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ: Công ty Sâm yến Sài gòn, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp vận tải biển và công tác lặn Vietsopetro, công ty CP du lịch cùng trải nghiệm, đặc biệt sự đóng góp của nhóm khởi nghiệp thuộc Đoàn hội của SV Khoa LĐ&CĐ, từ các mạnh thường quân, thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, phụ huynh… với tổng kinh phí hơn 24 triệu đồng. (bao gồm quà tặng và kinh phí tổ chức = 300 phần quà), Quà tặng cụ thể gồm: lồng đèn nhạc, bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, nước tương, mì gói…

Tuy việc chăm lo nầy cho con người lao động nghèo còn ít nhưng cũng là phương thức thể hiện tấm lòng với thiếu nhi nghèo và cũng là cách để Khoa tập dợt cho SV cách làm khi ra trường tự vận động và tổ chức để chăm lo cho con công nhân lao động còn khó khăn nơi mình công tác, đó cũng là một trong những phương thức đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết tốt quan hệ lao động.

Qua diễn đàn nầy Khoa LĐ&CĐ xin trân trọng ghi nhận và chân thành cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, phụ huynh, thầy Cô và đặc biệt là sự đóng góp công sức quí báo của nhóm Khởi nghiệp SV của Khoa đã giúp cho chương trình hoạt động càng thêm ý nghĩa.

Nay Khoa Lao động và Công đoàn xin gửi thông tin đến toàn thể quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, phụ huynh, các mạnh thường quân và nhà tài trợ và trân trọng kính mời quí vị đến tham dự chương tình Vui trung thu 2016 cùng với các em thiếu nhi là con em người lao động nghèo với các thông tin cụ thể sau:

Thời gian: 14g00’, Thứ bảy ngày 10 tháng 9 năm 2016 (nhằm ngày 10/8 âm lịch)

Địa điểm: ấp 5, xã Thanh Sơn, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Số lượng trẻ em: 300 em.

Quà gồm: 1 lồng đèn nhạc, 2 cục pin, 1 bánh trung, 1 bánh chocopie, 1 kẹo mút, 2 chai nước tương, 5 gói mì. (Mỗi phần quà trị giá trên 70,000 đồng).

Chương trình cụ thể gồm:

- 14g00: Đón tiếp trẻ em, ổn định trật tự.- 14g30: Giới thiệu đại biểu, phát biểu của địa phương, nhà tài trợ và đơn vị tổ chức (nếu có).

- 14g50: Tổ chức trò chơi cho trẻ em (các trò chơi vận động, trò chơi dân gian…)

- 16g50: Tổ chức phát quà

- 17g50: Rước đèn (nếu trời không mưa)

- 18g20: Kết thúc chương trình.

Trân trọng kính mời.

Với mong ước tết trung thu đến được với mọi trẻ em nghèo, mùa trung thu năm sau Khoa LĐ&CĐ rất mong nhận được sự hỗ trợ tích cực và ý nghĩa từ mạnh thường quân, phụ huynh, Thầy cô, SV và cựu SV của Khoa để thực hiện tốt việc mang nụ cười đến cho con người lao động nghèo vùng xa vùng sâu nhằm hòa vào mơ ước chung của cả xã hội trong mùa trung thu:

“Mong ước sao trên vạn nẻo đường,

Rộn ràng tiếng trống “cắt tùng dinh dinh”

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

 


Background chính của chương trình.


BTC lắp thử lồng đèn


Quà được tập trung tại văn phòng Khoa.

Tin và Ảnh: LĐCĐ.