8 chính sách lao động tiền lương có hiệu lực từ ngày 1/8

Ngày 1/8/2016 là mốc thời gian bắt đầu có hiệu lực của nhiều chính sách về lao động và tiền lương, tác động tới hàng triệu người lao động và hưu trí trong xã hội, như: Tăng lương hưu, tăng mức trợ cấp, điều chỉnh lương mới theo lương cơ sở 1.210.000 đồng…

Xem tiếp...
 

47% người lao động không được trả lương làm ngoài giờ

Trong một khảo sát mới nhất của JobStreet Việt Nam có hơn 47% người lao động trong tổng số gần 5.500 người tham gia khảo sát không được trả lương làm ngoài giờ.

Xem tiếp...
 

Khai trương Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập CĐVN (28.7.1929 - 28.7.2016) và nhằm tăng cường phổ biến các hoạt động của tổ chức CĐ, các quy định mới của pháp luật… đến NLĐ và đoàn viên CĐ cả nước, ngày 28.7, Tổng LĐLĐVN chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử - Congdoan.vn.

Xem tiếp...
 

Chăm lo, bảo đảm quyền lợi của người lao động

Tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là nhiệm vụ TP. Hà Nội đã đặt ra để tạo động lực, sức mạnh hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong năm 2016.

Xem tiếp...
 

Những luật lao động cơ bản nhưng ít người biết

VietnamWorks tổng hợp 7 luật cơ bản liên quan đến thử việc, mức lương, bảo hiểm, chế độ thai sản rất cơ bản mà nhiều người đi làm có thâm niên trên 3 năm nhưng vẫn còn rất lơ mơ. Biết luật lao động giúp chúng ta bảo vệ quyền lợi cho bản thân và nhận những phúc lợi mà chúng ta có quyền nhận được.

Xem tiếp...
 

Tọa đàm chia sẻ kỹ năng, nghiệp vụ quản trị nhân sự

Sáng 25/10/2015, Khoa Lao động và Công đoàn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Kỹ năng, nghiệp vụ quản trị nhân sự” do báo cáo viên Ông Nguyễn Hoài Duy - Giám đốc nhân sự Công ty cổ phần 620 chia sẻ. Buổi tọa đàm giúp cho sinh viên của Khoa Lao động và Công đoàn hiểu rõ hơn về công việc của bộ phận nhân sự ở một công ty trong thực tế, có sự liên hệ và củng cố thêm kiến thức đã học ở trường.

Xem tiếp...
 

3 kỹ năng: Lắng nghe, thuyết phục và ứng đối

Cán bộ CĐ chính là cầu nối giữa người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ), nên đòi hỏi người cán bộ CĐ phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng.

Xem tiếp...
 

TPHCM yêu cầu doanh nghiệp không nợ lương, thưởng Tết

Sở Lao động - Thương binh và Xă hội TPHCM vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương vào thời điểm cuối năm 2014 và trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết năm nay.

Xem tiếp...
 

Miền Trung: Bức thiết nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp

Ngày 17-18.12, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đă đi kiểm tra thực trạng và có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngăi về nhu cầu nhà ở công nhân trên địa bàn.

Xem tiếp...
 

Doanh nghiệp sẽ bị khởi kiện nếu không đóng kinh phí Công đoàn

Sáng 4.12, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM đă tổ chức chương tŕnh đối thoại doanh nghiệp với chủ đề “Những cập nhật trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn - những tác động đến hoạt động doanh nghiệp”, với sự tham gia của đại diện một số cơ quan ngoại giao, hàng trăm DN tại TPHCM. Tại đối thoại này, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Minh Huân; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính đă trả lời nhiều câu hỏi của DN về pháp luật lao động và công đoàn.

Xem tiếp...
 

Trang 1 / 3