Ngành Quan hệ lao động và Xu hướng phát triển

Hiện nay, xã hội bước vào giai đoạn phát triển, sự thuê mướn lao động đang ngày càng phổ biến. Điều đó đã góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho những người cần có việc làm, bên cạnh đó cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho những người sử dụng lao động. Nhưng mặt trái của nó lại là những mâu thuẫn, tranh chấp bắt đầu nảy sinh trong quá trình lao động. Các nhà quản lý luôn mong giữ lại phần lợi nhuận cho bản thân mà không quan tâm nhiều đến việc chăm lo đời sống cũng như điều kiện cuộc sống của người lao động.

 

Chính vì thế nhiều rắc rối nảy sinh trong việc làm sao có thể dung hòa lợi ích của 2 bên. Mâu thuẫn ra đời, đòi hỏi phải có một đội ngũ lao động có trình độ và năng lực được đào tạo chuyên môn để giải quyết những tranh chấp nói trên. Dựa trên những yêu cầu đó trường đại học Tôn Đức Thắng đã đưa vào chương trình đào tạo một ngành khá mới và hiện đang thu hút được sự quan tâm của khá nhiều bạn sinh viên đó là ngành Quan hệ lao động.


Sau một thời gian tìm hiểu, tôi được biết Quan hệ lao động là ngành học để giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp giữa người lao động và người sử dụng lao động, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Qua một năm theo học tại trường, được tiếp cận với những bài học chuyên môn càng khiến tôi thêm yêu thích tự tin và khẳng định sự đúng đắng của mình khi theo đuổi ngành học này. Đối diện với “quyền lực” của những “ông chủ lớn”, người lao động trở nên nhỏ bé  và cần có sự bảo vệ của pháp luật để có thể đảm bảo lợi ích chính đáng của mình không bị xâm hại. Những lợi ích đó có thể bao gồm các chế độ lao động, thời gian làm việc, các khoản trợ cấp, các khoản BHYT, BHXH,…hoặc có thể là các yếu tố điều kiện làm việc, an toàn lao động, chất lượng cuộc sống,…Chỉ khi được đáp ứng những yêu cầu này thì người lao động mới toàn tâm toàn ý vì công việc, từ đó hoạt động có hiệu quả hơn cho người sử dụng lao động và cả người lao động.


Vấn đề đặt ra cho chúng ta – những người đang theo học ngành này phải giải quyết những mâu thuẫn, rắc rối. Càng nghiên cứu sâu về ngành học, tôi thấy mình phải cố gắng mới có thể đạt được những yêu cầu, đòi hỏi của ngành học. Đôi khi có những tình huống bất ngờ xảy ra đòi hỏi người cán bộ công đoàn phải có những kiến thức vững chắc và khả năng xử lý nhạy bén trong mọi tình huống. Đó là những khó khăn trong công việc mà bất cứ ai cũng có thể phải đối mặt, nhưng với tôi đó lại là những thử thách. Nó giúp tôi thêm hứng thú, quyết tâm theo đuổi những kiến thức về quan hệ lao động này, đem nó áp dụng vào thực tế, biến cái khó khăn thành môi trường học tập và rèn luyện. Để thực hiện mục đích đó dù phải trải qua những khó khăn, trước hết là trong học tập, trong công việc, nó đòi hỏi sự kiên trì, tâm huyết với công việc. Tôi tin với sự quyết tâm của mình thì tôi sẽ làm được.

Bá Nhâm