• Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

  • Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

  • Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

  • Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

  • Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

  • Đào tạo con người xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ

Tin tức - Thông báo

Thông tin về tổ chức tết trung thu 2016 cho con em người lao động nghèo vùng sâu, vùng xa

Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Ngày Trung thu cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất dành cho các em thiếu nhi nhi đồng. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh nghèo nên trẻ em con của người lao động nghèo ở nhiều vùng nông thôn chưa từng biết đến tết Trung thu theo đúng nghĩa của nó. Những món trò chơi, những cái lồng đèn đắt tiền đối với các em nơi đây chỉ là điều mơ ước.

Thấu hiểu được những điều thực tế trên, Thầy trò Khoa Lao động và công đoàn năm nào cũng thể hiện hoạt động nầy trong kế hoạch hoạt động năm học của mình. Đối với năm học 2016-2017 nầy sau 1 tháng phát động Chương trình vui trung thu 2016, BTC chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ: Công ty Sâm yến Sài gòn, Đoàn Thanh niên Xí nghiệp vận tải biển và công tác lặn Vietsopetro, công ty CP du lịch cùng trải nghiệm, đặc biệt sự đóng góp của nhóm khởi nghiệp thuộc Đoàn hội của SV Khoa LĐ&CĐ, từ các mạnh thường quân, thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, phụ huynh… với tổng kinh phí hơn 24 triệu đồng. (bao gồm quà tặng và kinh phí tổ chức = 300 phần quà), Quà tặng cụ thể gồm: lồng đèn nhạc, bánh trung thu, bánh ngọt, kẹo, nước tương, mì gói…

Tuy việc chăm lo nầy cho con người lao động nghèo còn ít nhưng cũng là phương thức thể hiện tấm lòng với thiếu nhi nghèo và cũng là cách để Khoa tập dợt cho SV cách làm khi ra trường tự vận động và tổ chức để chăm lo cho con công nhân lao động còn khó khăn nơi mình công tác, đó cũng là một trong những phương thức đồng hành cùng doanh nghiệp để giải quyết tốt quan hệ lao động.

Qua diễn đàn nầy Khoa LĐ&CĐ xin trân trọng ghi nhận và chân thành cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, phụ huynh, thầy Cô và đặc biệt là sự đóng góp công sức quí báo của nhóm Khởi nghiệp SV của Khoa đã giúp cho chương trình hoạt động càng thêm ý nghĩa.

Nay Khoa Lao động và Công đoàn xin gửi thông tin đến toàn thể quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, phụ huynh, các mạnh thường quân và nhà tài trợ và trân trọng kính mời quí vị đến tham dự chương tình Vui trung thu 2016 cùng với các em thiếu nhi là con em người lao động nghèo với các thông tin cụ thể sau:

Thời gian: 14g00’, Thứ bảy ngày 10 tháng 9 năm 2016 (nhằm ngày 10/8 âm lịch)

Địa điểm: ấp 5, xã Thanh Sơn, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Số lượng trẻ em: 300 em.

Quà gồm: 1 lồng đèn nhạc, 2 cục pin, 1 bánh trung, 1 bánh chocopie, 1 kẹo mút, 2 chai nước tương, 5 gói mì. (Mỗi phần quà trị giá trên 70,000 đồng).

Chương trình cụ thể gồm:

- 14g00: Đón tiếp trẻ em, ổn định trật tự.- 14g30: Giới thiệu đại biểu, phát biểu của địa phương, nhà tài trợ và đơn vị tổ chức (nếu có).

- 14g50: Tổ chức trò chơi cho trẻ em (các trò chơi vận động, trò chơi dân gian…)

- 16g50: Tổ chức phát quà

- 17g50: Rước đèn (nếu trời không mưa)

- 18g20: Kết thúc chương trình.

Trân trọng kính mời.

Với mong ước tết trung thu đến được với mọi trẻ em nghèo, mùa trung thu năm sau Khoa LĐ&CĐ rất mong nhận được sự hỗ trợ tích cực và ý nghĩa từ mạnh thường quân, phụ huynh, Thầy cô, SV và cựu SV của Khoa để thực hiện tốt việc mang nụ cười đến cho con người lao động nghèo vùng xa vùng sâu nhằm hòa vào mơ ước chung của cả xã hội trong mùa trung thu:

“Mong ước sao trên vạn nẻo đường,

Rộn ràng tiếng trống “cắt tùng dinh dinh”

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÔNG TÁC CHUẨN BỊ

 


Background chính của chương trình.


BTC lắp thử lồng đèn


Quà được tập trung tại văn phòng Khoa.

Tin và Ảnh: LĐCĐ.

09
09

Biểu dương sinh viên có nhiều lượt vào thư viện

Căn cứ theo số liệu từ thư viện gởi về Khoa về tình hình sinh viên sử dụng thư viện. Nay Khoa Lao động và Công đoàn biểu dương 04 bạn có tên sau vì có số lượt vào thư viện nhiều nhất.

27
07
Xem tiếp...

Nhận hồ sơ xét tuyển ĐH chính quy đợt 1/2016 - Ngành QHLĐ

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 đối với ngành quan hệ lao động như sau:

25
07
Xem tiếp...
Xem tất cả

Tin tức chuyên ngành

8 chính sách lao động tiền lương có hiệu lực từ ngày 1/8

Ngày 1/8/2016 là mốc thời gian bắt đầu có hiệu lực của nhiều chính sách về lao động và tiền lương, tác động tới hàng triệu người lao động và hưu trí trong xã hội, như: Tăng lương hưu, tăng mức trợ cấp, điều chỉnh lương mới theo lương cơ sở 1.210.000 đồng…

01
08
Xem tiếp...

47% người lao động không được trả lương làm ngoài giờ

Trong một khảo sát mới nhất của JobStreet Việt Nam có hơn 47% người lao động trong tổng số gần 5.500 người tham gia khảo sát không được trả lương làm ngoài giờ.

30
07
Xem tiếp...

Khai trương Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập CĐVN (28.7.1929 - 28.7.2016) và nhằm tăng cường phổ biến các hoạt động của tổ chức CĐ, các quy định mới của pháp luật… đến NLĐ và đoàn viên CĐ cả nước, ngày 28.7, Tổng LĐLĐVN chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử - Congdoan.vn.

28
07
Xem tiếp...
Xem tất cả

Các sự kiện

Giao lưu giữa CSV và SV khoa 2015-2016

Nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa cựu sinh viên và các bạn sinh viên Khoa Lao động và Công đoàn, đồng thời giúp cho các bạn có cơ hội học hỏi những kỹ năng cần thiết nhất. Vào lúc 15h00, ngày 16/7/2016 Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu giữa cựu sinh viên và sinh viên Khoa với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm viết CV (Curriculum-Vitae) xin việc và phỏng vấn tại phòng B301 - Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

18
07
Xem tiếp...

Buổi thao giảng môn Trách nhiệm xã hội theo chương trình top 100

Thực hiện theo kế hoạch thao giảng cấp trường về việc chia sẻ và nâng cao phương pháp giảng dạy, vào lúc 10h00 ngày 16/07/2016, tại phòng B308 Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Lao động và Công đoàn đã tổ chức buổi thao giảng “Trách nhiệm xã hội” theo chương trình TOP 100 do GS.TS. Angie Ngọc Trần - Giảng viên của Đại học California State University, Monterey Bay trình bày.

17
07
Xem tiếp...

Giới thiệu Tập san Sắc màu sinh viên số 12

Tập san Sắc Màu Sinh Viên Khoa Lao động và Công đoàn – nơi hội tụ những sinh viên có chung niềm đam mê và yêu thích nghề báo tiếp tục cho ra đời đứa con tinh thần số 12 quý 2 năm 2016. Đây cũng là số đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016) và 3 năm thành lập Câu lạc bộ Truyền thông/ Tập san Sắc Màu Sinh Viên (21/6/2013-21/6/2016). 

11
06
Xem tiếp...

Tổ chức Tết trung thu cho con CNLĐ nghèo Huyện Hóc Môn TP HCM

Gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, tết trung thu dường như là cái tết truyền thống khiến cho trẻ con được nô đùa và vui vẻ nhất. Nào là được tham gia phá cỗ đêm rằm, nào là được tham gia các lễ hội như mua lân, múa sư tử, hay được ba mẹ dẫn đi mua những món đồ chơi biểu trưng cho đèn trung thu mà các em ưa thích. Cho đến thời hiện đại bây giờ, mặc dù có nhiều sự thay đổi, kinh tế xã hội phát triển tốt, đời sống người dân cũng tốt hơn nhưng nét đẹp và ý nghĩa của tết trung thu vẫn giữ nguyên được truyền thống từ xa xưa.

02
10
Xem tiếp...
Xem tất cả